Cách bày trí nội thất cho ngôi nhà bạn ở và những điều cấm kỵ

Khi bạn hoàn thiện xong căn nhà thì việc làm tiếp theo cũng khá là quan trọng đó chính là cách bày trí nội thất để giúp cho căn phòng của bạn thêm tiện ích và sang trọng.

Trang trí nội thất cũng rất quan trọng

Nhưng không phải là bạn có thể tự sắp đặt những món đồ nội thất một cách theo cách của bạn được mà chúng ta cần phải đặt vào vị trí phong thủy để có được sự may mắn, tài lộc đến cho gia chủ và tránh những sự rủi ro. Để hiểu rõ hơn thì mời bạn xem bài viết dưới đây.

Những điều cấm kỵ trong cách bày trí nội thất căn phòng.

1. Tránh đặt gương đối diện với cửa chính.

Khi các khách đặt chân đến nhà của mình thì phòng khách là nơi được nhìn thấy đầu tiên chính vì thế việc trang trí phòng khách rất quan trọng.

Tránh đặt gương đối diện cửa chính

Theo phong thủy từ cỗ chí kim thì đã hình thành một quan niệm là cửa ra vào chính là nơi tài lộc và vận khí đi vào mà trong khi đó chiếc gương sẽ là nơi thu hút tất cả 2 yếu tố đó và phản ngược lại bất chấp là điều tốt hay xấu.

Hay nói túm gọn hơn là chiếc gương sẽ làm vật trấn giữ, ngăn cản những vận khí, tài lộc sẽ khiến cho gia chủ làm ăn khó phát triển, thậm chí còn gặp những vận xui không ngờ đến.

Không chỉ chúng ta không nên đặt gương đối điện cửa chính mà tất cả các cửa khác chúng ta cũng không nên đặt gương đối diện cửa nhé.

Vậy chúng ta nên đặt gương ở đâu?

Đặt gương gần với cửa sổ

Nên đặt gương gần cửa sổ

Điều này giúp cho luồng khí tươi mát, trong lành vào nhà, đồng thời mang lại vẻ sáng sủa cho căn nhà và thân thiện với thiên nhiên.

Đặt gương ở phòng khách hay phòng ăn

Nên đặt gương ở phòng khách hay phòng ăn

Theo như những nhà phong thủy học thì phòng ăn và phòng khách là nơi lưu giữ những chính khí chính vì thể mà đặt gương ở đây sẽ nhân lên mọi điều tốt đẹp.

Đặt gương đúng hướng.

Đặt gương đúng hướng

Chúng ta nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc hay Đông. Vì gương rơi vào Hành Thủy, nếu đặt gương theo những hướng này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều sức khỏe.

2. Không nên đặt Tivi trong phòng ngủ.

Nhiều gia đình mắc sai lầm khi đặt tivi trong phòng ngủ

Có rất nhiều gia đình đang mắc phải điều này. Thực ra điều này không liên quan đến phong thủy mà chỉ là sự căn nhắc cho sức khỏe chúng ta thôi. Bởi khi đi ngủ chính là lúc chúng ta đi tìm sự yên tĩnh để có được một giấc ngủ ngon để khi mỗi sáng thức dậy thật tỉnh táo và sảng khoái. Nếu mà bạn đặt tivi ở phòng ngủ sẽ phá đi sự yên tĩnh đó.

3. Tránh đặt giường dưới cửa sổ hay đối diện cửa chính

Bạn sẽ có cảm giác bất an khi đặt giường dưới cửa sổ

Điều này sẽ làm cho chúng ta có cảm giác bất an, bồn chồn, khi cơ thể chúng ta không tốt sẽ tạo những ảo giác không tốt. Không những ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Trường hợp nếu không thể đặt ở đâu khác ngoài chỗ nói trên thì có thể dùng rèm phủ kín để giảm sự ảnh hưởng đó.

4. Không nên đặt cây cảnh đã chết vào nhà hay ngoài sân.

Cây cảnh là tượng trưng cho sự sức sống, tươi trẻ cho chủ nhân, nếu chúng chết đi sẽ thể hiện sự héo úa, kiệt quệ về năng lượng sống của gia chủ.

Chỉ nên đặt cây cảnh còn xanh tươi trong nhà

Nên để cây cảnh thật tươi tốt, chăm sóc chu đáo đến chúng, không may để cây chết vì lý do nào đó thì hãy vứt đi và thay vào 1 cây khác tốt hơn.

Kết luận.

Đây chỉ là một vài điểm lưu ý nhỏ trong cách bày trí nội thất trong căn nhà của bạn, thật sự nó còn rất nhiều điểm khác liên quan đến phong thủy bày trí nội thất.

Chúng tôi sẽ bổ sung vài điểm nữa ở bài viết kế tiếp mong các bạn theo dõi và ủng hộ yeunhadat.vn

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *