Những cây cảnh phong thuỷ mini để bàn làm việc tốt cho vận mệnh gia chủ

Những chậu cảnh mini không chỉ là vật để trang trí cho căn phòng mà còn mang tính phong thuỷ. Nó giúp ta hút chất độc trong không khí bảo vệ sức khoẻ và còn mang đến sự may mắn nữa.

Tuỳ theo không gian và tuổi của mình mà chọn cây cho phù hợp

Vậy chúng ta cần nên đặt những chậu cảnh mini nào lên bàn làm việc của mình để được những điều nói trên đây? Sau đây Yeunhadat sẽ tổng hợp những chậu cảnh phong thuỷ mini sau.

Những chậu cảnh mini để bàn tốt cho sức khoẻ và đem may mắn.

1. Cây Si Nhật.

Cây Si Nhật thích hợp với người mệnh Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Cây Si Nhật không chỉ là một loại cây trang trí trên bàn làm việc mà nó còn giúp chúng ta hấp thu chất độc, lọc không khí, bảo vệ sức khoẻ cho bạn nữa.

Cây Si Nhật giúp lọc các độc tố bảo vệ sức khoẻ.

 Trong phong thuỷ cây Si Nhật còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Nếu lấy chậu cảnh mini này làm quà biếu cho sếp hay cho người thân là rất tốt.

2. Cây Trường Sinh.

Cây Trường Sinh có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng

Được lai tạo bởi 2 loại cây là Trầu Bà và Phát Lộc.

Cây Trường Sinh có tên khoa học là Peperomia obtusifolia xuất xứ từ Florida, Mexico.

Nếu căn phòng của bạn thiếu ánh sáng thì chọn cây Trường Sinh để trang trí là tuyệt vời. Bởi cây có sức sống cao không cần chăm sóc nhiều và có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng.

Cây Trường Sinh giúp tăng cường trí nhoé lên đến 20%

Mặt khác, thì cây Trường Sinh có khả năng thanh lọc khí độc, bụi bẩn, hút được các tia điện tử có hại từ các thiết bị điện tử nhất là khi bạn làm việc trên máy tính.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học NASA đã chứng minh rằng: “màu xanh của cây giúp tăng cường trí nhớ lên tới 20% và tăng cường hiệu quả công việc lên đến 15%”.

Theo phong thuỷ thì cây Trường Sinh mang đến những điều may mắn tốt lành, đặc trưng của cây là sinh sôi nảy nở nên rất thích hợp cho việc trang trí trong nhà luôn.

3. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có khả năng lọc các độc tố gây ung thư

Cây còn có tên gọi khác là Bạch Môn, Huệ Hoà Bình hay Vỹ Hoa Trắng. Cây có khả năng thanh lọc các độc tố, bụi bẩn trong không khí rất tốt. Hơn thế loài cây này được xếp vào top đầu danh sách những cây có khả năng lọc những các chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene,…

Nên đặt cây ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp

Nhưng nhược điểm của loài cây này là chuộng bóng mát hay nhiệt độ không quá cao (tốt nhất là ở 27 độ). Lá cũng mỏng manh và cần vệ sinh lá nhẹ nhàng để giúp cho việc lọc không khí tốt.

4. Cây Hồng Môn.

Cây Hồng Môn giúp gia chủ được tài lộc quanh năm

Tên đầy đủ là Hồng Môn Đỏ là loài cây có sức sống rất tốt, không cần tưới nhiều mà cây vẫn tươi tốt.

Thuộc giống loài thân thảo, rễ mọc theo chùm, là rất đẹp có độ dài từ 10 - 20cm.

Theo phong thuỷ thì Hồng Môn mang lại sự phát tài cho gia chủ. Hoa nở quanh năm lại có màu đỏ đẹp mắt nên chọn cho mình cây này để bàn làm việc. Điều này thể hiện được tài lộc sẽ đến với bạn quanh năm nhé.

5. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngủ Gia Bì theo phong thuỷ rất hợp người tuổi Dần

Có tên gọi khác là cây Chân Chim hay Chân Chim Bảy Lá và có tên khoa học là Scheffera octophylla.

Là loại cây thân bụi, có mùi thơm nhẹ, phát triển chậm, sống tốt khi điều kiện thiếu ánh sáng nên rất thích hợp cho trang trí trên bàn làm việc.

Ngủ Gia Bì có khả năng đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả

Cây Ngũ Gia Bì không chỉ lọc không khí bụi bẫn mà nó còn giúp chúng ta trong việc đuổi muỗi và các côn trùng khác cũng rất hiệu quả.

Về phong thuỷ, tượng trưng cho sự tài lộc bền vững, giữ kinh tế cho gia chủ, mang đến nhiều may mắn. Đối với người tuổi Dần thì trồng cây này là thích hợp nhất, làm ăn mau phát đạt.

Kết luận

Đây là 5 loài cây phong thuỷ để bàn làm việc rất tốt mà Yeunhadat đã tổng hợp. Ngoài ra, chúng còn rất tốt cho sức khoẻ khi để trang trí trong căn phòng nữa.

Bài viết sau, chúng tôi sẽ tổng hợp thêm những loài cây khác mang tính phong thuỷ, sức khoẻ và có thể để trên bạn làm việc của các bạn được. Hãy thường xuyên theo dõi và ủng hộ Yeunhadat để có được những thông tin bổ ích nhé.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *